BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hướng dẫn tra cứu biển số xe online

Hướng dẫn tra cứu biển số xe online: Bạn muốn tìm biển số xe, tra cứu biển số xe để tìm hiểu những thông tin quan trọng về chiếc xe nào đó? Cục đăng kiểm đã chia sẻ công khai một phần cơ sở dữ liệu về xe cơ giới để bà con tra cứu. Và mọi người đều có thể tự tra được. Mặc dù dữ liệu tìm được chỉ là những thông tin cơ bản, nhưng cũng khá hữu ích. Chẳng hạn, khi bạn đang đi tìm mua ô tô cũ và xem giấy tờ xe. Để biết chắc giấy tờ đó có phải là thật không thì tra cứu sẽ biết. Nếu thông tin tìm được khớp với trên giấy tờ thì yên tâm rồi. Còn nếu không, cần phải xem xét cẩn thận xem tại sao nhé.

Dưới đây là các bước tra cứu biển số xe ô tô online nhanh và chính xác nhất hiện nay:

Bước 1: Để tra cứu biển số xe ô tô online các bạn truy cập vào trang web của cục đăng kiểm việt Nam, chọn mục thông tin phương tiện: Nhấp Vào Đây.

http://cars.kienthucxehoi.net/images/1921.png

Bước 2: Khi giao diện tra cứu biển số xe online hiện lên, lúc này tiến hành khai báo thông tin yêu cầu bao gồm: biển số đăng ký và mã xác thực. Khi nhập thông tin khai báo cần lưu ý những điểm sau đây:

Biển đăng ký:

Có nhiều trường hợp bạn nhập biển số đăng ký nhưng hệ thống trả về thông tin: biển số đăng ký không đúng với định dạng. Nếu gặp phải tình huống như thế này bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin biển số đăng ký đã nhập đúng hay chưa có gì sai sót hay không cố đúng theo quy định như sau hay không:

Biển số đăng ký có 4 số: Nhập đầy đủ cả phần chữ và phần số trên biển số hiện tại, bạn cũng có thể dùng dấu gạch ngang để phân cách nếu muốn hoặc cũng có thể không dùng dấu gạch ngang mà viết liền dãy số với nhau luôn cũng được, khi nhập biển số xe các bạn nhập in hoa cũng được nhập chữ thường cũng được miễn sao đúng thông tin là được nhé. Ví dụ: 59H9966, 59h9966, 59H-9966

Biển số đăng ký có 5 số: Nhập tương tự biển 4 số nhưng nhớ lưu ý:

  • Nếu biển trắng thì nhập thêm Chữ T vào cuối dãy số: Ví dụ: 59H29966T
  • Nếu biển xanh thì nhập thêm chữ X vào cuối dẫy số: Ví dụ: 59H29966X

Mã xác thực:

Nhập đúng mã xác thực hệ thống đưa ra, nhớ lưu ý để tránh nhầm lẫm chữ in hoa và chữ thường, đặc biệt giữa số 0 và chữ O có rất nhiều bạn nhập nhầm

Nhập mã xác nhận xong kiểm tra lại một lần nữa xem những thông tin đã nhập chính xác hay không. Nếu chắc chắn thông tin đã nhập chính xác bạn click vào mô Tra Cứu ngay phía sau ô nhập mã xác thực để tiến hành tra cứu biển số xe ô tô online. Khi tra cứu hệ thống sẽ trả thông tin về theo 3 trường hợp:

  • Không tìm thấy thông tin phương tiện này: Nếu thông tin biển số đăng ký bạn nhập không chính xác
  • Sai mã xác nhận: Nếu mã xác thực bạn nhập không chính xác
  • Thông tin biển số xe cần tra cứu: Nếu thông tin biển số đăng ký và mã xác thực bạn đã nhập hoàn toàn chính xác

Bước 3: Kiểm tra kết quả tra cứu biển số xe

Nếu thông tin biển số đăng ký và mã xác nhận chính xác hệ thống sẽ trả về thông tin đầy đủ về biển số xe của bạn bao gồm: những thông tin chung, thông tin về thông số kỹ thuật, thông tin đăng kiểm.

http://cars.kienthucxehoi.net/images/3352.png

Nguồn: kienthucxehoi.net

© 2016 Bản quyền thuộc về autothanhtam.com - Thiết kế bởi VNSKILLS SOLUTIONS